TẠI SAO THANG MÁY TẠI CÁC NƠI CÔNG CỘNG THƯỜNG LẮP GƯƠNG?

Hiện nay, hầu hết trong các thang máy hiện đại hầu hết đều lắp đặt gương phản chiếu trong thang máy. Việc lắp đặt gương giúp thang máy tăng thêm tính thẩm mỹ, sự thoải mái, mà còn có nhiều ý nghĩa khác trong việc lựa chọn, sử dụng thang. Hãy cùng Thang máy Sơn Hà tìm hiểu những công dụng mà có thể bạn chưa biết nhé:

  1. Tăng tính thẩm mỹ và tạo cảm giác không gian rộng rãi cho thang máy.

Bản thân thang máy là một sản phẩm hiện đại, thường được thiết kế sang trọng, tinh tế. Việc lắp đặt gương trong thang máy sẽ tạo nên hiệu ứng phản chiếu và tạo điểm nhấn giúp thang máy tăng thêm tính thẩm mỹ.

Không gian bên trong cabin cũng sẽ trở nên sáng hơn, tinh tế hơn, tạo ra kích ứng thị giác. Đặc biệt, nếu kết hợp gương cùng hệ thống đèn hợp lý còn giúp thể hiện được phong cách, cảm quan thẩm mỹ của khách hàng.

Ngoài ra, việc lắp gương thang máy sẽ giúp không gian thang máy như được mở rộng, tạo cảm giác khoáng đạt, thoải mái hơn cho người dùng ngay từ khi bước vào thang máy.

  1. Hỗ trợ người nhóm người đặc biệt trong di chuyển.

Những người khuyết tật di chuyển bằng xe lăn, người bị hạn chế vận động sẽ di chuyển dễ dàng hơn nhờ lắp đặt gương trong thang máy. Không gian thang máy chật hẹp có thể được quan sát dễ dàng hơn nhờ gương phản chiếu và giúp người khuyết tật biết rõ thời điểm thang máy mở cửa để di chuyển ra ngoài an toàn hoặc di chuyển trong cabin đơn giản hơn. Người khuyết tật sẽ không còn phải ngoái cổ ra hướng cửa hay khó khăn xoay người lại để quan sát cửa mở nữa.

  1. Giúp chỉnh trang trang phục.

Tại các nơi công cộng đặc biệt tại các nơi được dùng làm công ty thì việc lắp đặt gương sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa trang phục, mái tóc hay khuôn mặt của mình hoặc có thể phát hiện lỗi trang phục và xử lý kịp thời.

  1. Tránh những ý đồ xấu.

Ngoài camera lắp trong thang máy ở một số nơi, gương trong thang máy còn giúp người sử dụng ngăn ngừa tội phạm đặc biệt là tội phạm xâm phạm thân thể để người dùng có thể phản ứng kịp thời trước những tình huống bất lợi như né tránh, ngăn ngừa hoặc bấm báo động khẩn cấp.

 

Trên đây là những lợi ích của gương trong thang máy mà bạn có thể tận dụng, ngoài ra còn nhiều công dụng khác mà có thể chưa được nêu ra, hãy lưu ý các công dụng chính để sử dụng thật thông minh khi cần thiết.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *