TẾT SẮP ĐẾN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ NẾU KHÔNG SỬ DỤNG THANG MÁY TRONG THỜI GIAN DÀI?

Tết nguyên đán là kỳ nghỉ lễ được xem là dài nhất của nước ta đặc biệt có thể kèm theo ảnh hưởng của dịch covid-19 dẫn đến “kỳ nghỉ” sẽ kéo dài hơn dự tính, do đó trong khoảng thời gian này thang máy tại các gia đình, các nhà xưởng, các văn phòng lằm việc, … sẽ thường không có người sử dụng. Để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn tránh rủi ro đáng có trong khoảng thời gian này Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động và Thang máy Sơn Hà xin gửi đến quý khách hàng một số lưu ý sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ

Các bước xử lý trước khi không sử dụng thang máy trong thời gian dài:

  • Liên hệ đơn vị bảo trì kiểm tra thang máy để kiểm tra thang máy, đặc biệt là lớp chống thấm.

Với cách này quý khách sẽ đảm bảo thang máy sẽ an toàn trong suốt thời gian không sử dụng đặc biệt là lỗi do các yếu tố môi trường, thời tiết gây ra.

  • Vệ sinh kỹ thang máy và cabin.

Vệ sinh kỹ thang máy sẽ giúp bảo vệ thang máy khỏi bị gỉ sét hay các ảnh hưởng ngoài ý muốn. Ngoài ra, điều này giúp giảm sức lực vệ sinh khi muốn sử dụng trở lại.

 

  • Đảm bảo không còn người trong cabin.

Không ít trường hợp có người kẹt trong thang máy trong một thời gian dài, dẫn đến hậu quả ngoài mong muốn. Do đó đây là nguyên tắc bắt buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho con người.

 

  • Gọi thang đến tầng thấp nhất theo cơ chế khóa vận hành của thang máy và dùng chìa khóa để khóa thang máy.

Bất cứ thang máy nào cũng có chìa khóa để tắt thang máy đưa thang máy về chế độ nghỉ. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo được yếu tố trên là không còn người trong thang máy cũng như đưa thang máy về chế độ nghỉ an toàn nhất trước khi ngắt cầu dao cung cấp điện.

  • Ngắt cầu dao điện cung cấp cho thang máy.

Ngắt cầu dao điện thường là bước cuối cùng nhằm đảm bảo an toàn diện trong thời gian dài không sử dụng thang máy tránh rủi ro do điện gây ra.

 

 

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, trước khi sử dụng trở lại quý khách cần lưu ý:

  • Liên hệ đội bảo trì kiểm tra thang máy trước khi đưa thang máy vận hành trở lại.

Trong thời gian dài không sử dụng, thang máy có thể gặp các vấn đề ngoài ý muốn do nhiều lí do khác nhau. Và để đảm bảo an toàn quý khách cần kiểm tra tổng thể vận hành bởi nhân viên có chuyên môn.

  • Vệ sinh thang máy.

Vệ sinh thang máy sau một thời gian dài không sử dụng sẽ giúp thang máy vận hành ổn định hơn, có cảm giác thoải mái và an toàn hơn.

  • Chú ý vận hành thang máy và báo cho đội bảo trì nếu có những biểu hiện bất thường.

Để đảm bảo an toàn, trong lúc vận hành thang máy cần lưu ý các biểu hiện bất thường dù là nhỏ nhất vì có thể sẽ có những lỗi hoặc trục trắc mà trước đó chưa được phát hiện.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *